LỜI CHÚC TRONG NGÀY

MỜI CÁC BẠN DÙNG TRÀ

LỜI HAY Ý ĐẸP

TỪ ĐIỂN ONLINE


Tra theo từ điển:TRUYỆN CƯỜI

NGHỀ GIÁO

TÀI NGUYÊN DẠY HỌC

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  BÁO MỚI

  DANH LAM THẮNG CẢNH

  NHẢY DÂY THỜI HIỆN ĐẠI

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Đơn điệu
  Bình thường
  Ý kiến khác

  Chào mừng quý vị đến với Toán học và cuộc sống - Nguyễn Văn Ái.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Trắc nghiệm - Bói vui > Trắc nghiệm Kokology >

  Kokology & bạn

  Kokology - một loại hình trắc nghiệm mới của Nhật Bản, hiện đang được dân teen châu Á rất "kết".
  Mời bạn chơi thử với mẫu Kokology dưới đây nhé.

  Theo Kokology, khi sinh ra, mỗi người chúng ta có một hình ảnh đại điện cho mình. Chính hình ảnh đó sẽ nói lên các đặc điểm về tính cách riêng của bạn. Có tất cả 12 hình ảnh (tượng trưng 12 tháng trong năm). Tham gia trắc nghiệm này rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn một hình mình thích nhất trong 12 hình dưới đây và sau đó là "nghía" đáp án... hì hì.


  Hình 1


  Hình 2


  Hình 3


  Hình 4


  Hình 5


  Hình 6


  Hình 7


  Hình 8


  Hình 9


  Hình 10


  Hình 11


  Hình 12

  Đáp án:

  * Hình 1: Bạn yêu sự nổi tiếng và cá tính. Bạn luôn luôn nổi bật trong cuộc sống của mình. Không khó khăn nào có thể đánh ngã được bạn, bạn cương quyết và vững chãi, đã nói là sẽ làm. Nhưng đôi lúc bạn hơi "bốc đồng", khó ai có thể kềm được bạn, chính điều này sẽ mang lại rắc rối cho bạn đấy, cố gắng khắc phục điểm yếu này nhé.

  * Hình 2: Bạn là người chân thành, lúc nào cũng cười, cũng sẵn sàng tha thứ, khoan dung, dù người ta có gây tổn thương đến bạn chăng nữa. Mọi người đều yêu mến bạn bởi bạn luôn nhường nhịn họ. Tuy nhiên, đó cũng chính là điểm yếu của bạn, trong cuộc sống, bạn thường không dám đấu tranh với cái sai, cái xấu.

  * Hình 3: Bạn vui tính và hơi "bé - bi". Đôi khi, bạn hờn dỗi, nhõng nhẽo một tí nhưng vẫn được mọi người yêu mến vì cái tính "dễ - xương" của mình. Chính vì quá "vô tư" nên bạn sẽ bị "cách li" trong những việc "đại sự" của người lớn. Tệ hơn, ý kiến của bạn dễ bị bác bỏ vì bạn quá... trẻ con. Đừng lo, chỉ cần bạn nghiêm túc một chút là được thôi.

  * Hình 4: Bạn có cái đầu hơi bị "già dặn" và sành sỏi. Dù không ngang ngược cho lắm, nhưng trông bạn lúc nào cũng có vẻ như lành lạnh, bất cần đời. Bạn biết lắng nghe tâm sự của người khác, nhưng ít tâm sự với ai chuyện riêng tư của mình. Ai cũng có thể tựa vào vai bạn, chia sẻ buồn vui cùng bạn. Mọi người sẽ vui lắm khi có điểm tựa vững chắc - là bạn đấy.

  * Hình 5: Bạn sành điệu, hiện đại, nhanh nhẹn và rất tự tin trong cuộc sống. Bạn có rất nhiều bạn bè, ai cũng có thể làm quen với bạn. Bạn luôn giúp đỡ mọi người hết mình nếu có thể, và đây cũng chính là điểm yếu của bạn: dễ bị người khác lợi dụng. Hãy biết sử dụng lòng tốt của mình đúng chỗ nhé bạn.

  * Hình 6: Trầm tính và bình thản chính là tính cách của bạn, người ta hay "nghía" bạn vì bạn hiền hiền và có vẻ khờ khờ, mặc dù đôi lúc bạn hổng phải vậy. Bạn khá tự tin và hòa đồng, luôn mỉm cười với mọi người dù trong lòng lắm lúc có nhiều chuyện khá rắc rối. Điểm yếu của bạn là dễ bị "lung lay" và ai năn nỉ bạn là... được ngay!

  * Hình 7: Bạn là một người khá hoàn hảo, có quan hệ rộng và nhiều tham vọng. Bạn luôn thích sự độc lập trong suy nghĩ và hành động. Bạn bè thích bạn ở điểm này nhưng lại dè dặt trước cái tính thực tế, quá đa nghi của bạn.

  * Hình 8: Bạn hoài cổ, luôn thích những điều xưa cũ. Ngoài ra, bạn còn là một người thông minh, gọn gàng, có tính kỉ luật cao. Nhưng đôi khi, chính bản tính hơi bị nguyên tắc, bảo thủ và cầu toàn khiến cho bạn khó tiếp nhận những cái mới và không có được nhiều bạn bè.

  * Hình 9: Bạn luôn luôn thận trọng trong mọi suy nghĩ. Bạn hầu như không dễ gì bị "sét đánh", nhưng khi đã yêu thì sẽ rất mãnh liệt và chung thủy. Nhưng bạn có một điểm yếu là khá nhạy cảm, hơi thái quá trong những cảm xúc của mình. Đôi khi, điều đó sẽ làm cho bạn trở nên bi lụy và "mất điểm" trong mắt mọi người.

  * Hình 10: Bạn là người thận trọng, biết kiềm chế và có suy nghĩ độc lập, luôn quan sát xung quanh và giữ khoảng cách an toàn với những gì mà bạn chưa chắc chắn lắm. Bạn có khả năng tự kiểm soát để làm tốt công việc của mình. Tuy nhiên, bạn hơi quá thiên về cá nhân. Cẩn thận nhé bạn, nếu thiếu tính tập thể sẽ dễ bỏ lỡ những cơ hội tốt lắm đấy nha.

  * Hình 11: Bạn là người hướng ngoại, sẵn sàng mạo hiểm để tìm kiếm những kinh nghiệm mới, nhưng cẩn thận nhé bạn, kẻo kết quả mình mang về không bằng những gì mình mất đi thì hơi "phiêu" đó.

  * Hình 12: Bạn là một người thật thà, đáng tin cậy và có tính tự lập rất cao. Trông bề ngoài thì bạn có vẻ thoải mái và dễ chịu vậy thôi, chứ thực ra bên trong, bạn khá kĩ tính và hơi bị "kén cá chọn canh" đấy nhé. Có một điểm yếu duy nhất là bạn hơi bị "hời hợt" nên đôi khi sẽ gây ra sự khó chịu cho người khác đó.

  HẢI ANH (dịch từ Kokology)

  Theo Mực Tím 819 (05-02-2008)


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Ái @ 23:41 27/03/2011
  Số lượt xem: 433
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  THÔNG TIN VỀ THÀNH VIÊN TRANG RIÊNG