LỜI CHÚC TRONG NGÀY

MỜI CÁC BẠN DÙNG TRÀ

LỜI HAY Ý ĐẸP

TỪ ĐIỂN ONLINE


Tra theo từ điển:TRUYỆN CƯỜI

NGHỀ GIÁO

TÀI NGUYÊN DẠY HỌC

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  BÁO MỚI

  DANH LAM THẮNG CẢNH

  NHẢY DÂY THỜI HIỆN ĐẠI

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Đơn điệu
  Bình thường
  Ý kiến khác

  Chào mừng quý vị đến với Toán học và cuộc sống - Nguyễn Văn Ái.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Thế giới học đường > Tản mạn tuổi học trò >

  Mưa tháng tư

  Mưa tháng tư (MTO 4 - 16/4/2009)
   

  Mưa. Con gái thích thú ngắm những hạt mưa đọng lại trên lá. Con trai len lén nhìn gương mặt mơ màng của con gái.

  Tháng tư, Đà Lạt nắng mưa thất thường, con gái - con trai vội vàng đến lớp khi cơn mưa bất chợt ùa đến. Phượng tím bung những cánh hoa mỏng manh gợi chút buồn bâng khuâng của thời gian, như nhắc nhở: Hè đến rồi!

   

   

  Trời đổ mưa, con trai bực mình, con gái dịu dàng thích thú thả bộ dưới cơn mưa. Con trai sợ ướt giày, con gái nhè nhàng đung đưa đôi bàn chân nhỏ xinh hứng lấy những hạt lung linh. Con trai-con gái nhìn nhau, ánh mắt rụt rè, e thẹn. Con trai tự hỏi: sao con gái lại thích mưa…

  Chiều đến lớp, con gái trao cho con trai cuốn lưu bút xinh xinh, mỉm cười nói nhỏ: tháng tư về, tớ và cậu sắp xa nhau…Thoáng bối rối con trai chợt buồn.

  Dòng chữ đầu tiên con gái viết: Ôi! Tháng tư về!

  Con trai không hiểu, tháng tư đẹp vậy sao? Con trai ngẩn ngơ, lặng lẽ ngắm nét bút của con gái.

  Con gái thầm nghĩ: tháng tư, còn một thoáng vô tư tuổi học trò, còn một chút mơ mộng hồn nhiên. Tháng năm, học và thi, sẽ không còn những cơn mưa bất chợt, sẽ không còn những chiều thả hồn cùng lá và gió…và sẽ không còn được nhìn ánh mắt con trai buồn buồn, lạ lạ. Con trai-con gái cùng nhìn ra cửa sổ, hoa phượng tím như những chiếc chuông nhỏ gọi thời gian trôi qua.

  Mưa, con gái thích thú ngắm những hạt mưa đọng lại trên lá. Con trai len lén nhìn gương mặt mơ màng của con gái. Một cảm giác êm đềm dâng trào tim, con trai vụng về cố giấu. Sợ bị con gái phát hiện, con trai ngó lơ, giả đò như không có. Con gái mỉm cười, biết tỏng con trai nhìn lén nhưng sao ngài ngại không dám quay sang. Cứ giả vờ như không hề hay biết. Con gái buồn: hè đến, bạn sẽ xa tôi!

  Một chút mưa như ngấm vào lòng con gái - con trai. Nhớ nhớ, tiếc tiếc, thương thương ánh mắt ai đó, sợ hè sang sẽ mang một chút cảm giác lạ lạ trong lòng con gái - con trai đi mất.

  Tan lớp, trời vẫn mưa, con gái xỏ dép bước ra hành lang. Con trai đến bên cạnh: tớ đi cùng cậu nhé…

  Mưa rơi, gió lành lạnh, con trai tay cầm dù, tay xách cặp lóng ngóng bên cạnh con gái dịu dàng. Trời mưa có con gái đi cùng con trai không còn ghét mưa như trước nữa. Con gái ơi, mưa tháng tư đẹp và tinh khôi như con gái vậy!

  Con trai mong tháng tư năm nào con trai cũng sẽ cùng con gái đi dưới mưa. Dù con gái và con trai không còn là học trò nữaYêu lắm mưa tháng tư.

  Tô Ngọc


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Ái @ 04:52 20/10/2009
  Số lượt xem: 303
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  THÔNG TIN VỀ THÀNH VIÊN TRANG RIÊNG